PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẮC – THĂNG LONG

Ngày 06/07/2023

Sáng ngày 05/07/2023, Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long tiếp nhận người bệnh Nữ 38T, nhập viện trong tình trạng đau bụng hạ vị âm ỉ, rong kinh nhiều, cơ thể mệt mỏi. Qua thăm khám và siêu âm, phát hiện: Hình ảnh u xơ tử cung. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi bóc khối u xơ tử cung.

Hình ảnh khối u qua máy nội soi

U xơ tử cung là phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đang mang thai hoặc mãn kinh. Đây là hiện tượng các khối u mọc bất thường từ cơ tử cung. Đối với những khối u xơ lớn có thể khiến bạn gặp nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm: Kinh nguyệt nhiều hoặc chu kỳ kinh kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt không đều, chảy máu giữa các kỳ kinh, chảy máu khi giao hợp, khí hư ra nhiều, cảm giác đầy bụng, chướng bụng, khó mang thai… Khối u hiếm khi phát triển thành ung thư nhưng nếu không được tầm soát và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Phẫu thuật mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi được thực hiện và kiểm soát thông qua màn hình máy tính tại bệnh viện có rất nhiều ưu điểm vượt trội: Mổ nội soi u xơ tử cung có tính thẩm mỹ cao. Kỹ thuật này giúp cho người bệnh không đau, có thể cầm máu tốt, không để lại sẹo và hạn chế những biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật. Thời gian phục hồi cho bệnh nhân ngắn.

Kíp phẫu thuật thực hiện phương pháp nội soi cắt bỏ khối u

Chuyên gia Bắc – Thăng Long khuyến cáo chị em cần khám sức khỏe định kỳ, nhất là khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bất thường để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long điểm đến tin cậy chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em.