NUÔI DƯỠNG THÀNH CÔNG EM BÉ SINH NON 1800G

Ngày 02/10/2023

Trước đó sản phụ Ngọ.T.C mang thai 33 tuần bất ngờ bị đau bụng từng cơn, nhập viện tại khoa SảnBệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long. Ngay lập tức các Y bác sĩ xác định tình trạng sản phụ mang thai 33 tuần chuyển dạ sinh non. Khoa đã hội chẩn đưa ra phác đồ tối ưu nhất sản phụ, sau 2 ngày điều trị giữ thai, dùng thuốc hỗ trợ phổi và não thai nhi sản phụ chuyển dạ tích cực sinh thường. Em bé sinh ra chỉ nặng 1800g, sau khi sinh bé được chăm sóc và theo dõi đặc biệt tại khoa Sản. Sau 6 này theo dõi và chăm sóc e bé đã được kiểm tra cho kết quả phát triển bình thường và được xuất viện.

Theo Bác sĩ chuyên khoa SảnBVĐK Bắc – Thăng Long: Trường hợp của bé là một trong số rất nhiều trường hợp trẻ sinh non mà Bệnh viện tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng thành công. Chăm sóc, nuôi dưỡng những trẻ sinh non thế này thật sự là thách thức vì trẻ sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ như suy hô hấp, suy tuần hoàn, viêm ruột hoại tử, vàng da, rối loạn thân nhiệt, nhiễm trùng, hạ đường huyết…Do vậy để điều trị được các trẻ non tháng cần phải có nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao về cấp cứu và hồi sức sơ sinh, đầy đủ trang thiết bị, hệ thống phòng bệnh đảm bảo chất lượng điều trị sơ sinh.

Qua đây các Bác sĩ khoa Sản cũng khuyến cáo: Mẹ bầu cần được khám thai định kỳ bởi các bác sĩ chuyên khoa Sản, đến viện khám ngay khi có các dấu hiệu bất thường như: đau bụng từng cơn tăng dần, ra huyết âm đạo, cử động thai ít hơn bình thường….để được hỗ trợ tốt nhất cho mẹ và bé!