Hội thảo cập nhật tiến bộ y học trong điều trị đột quỵ não

Ngày 12/12/2023

Ngày 09/12, Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long tổ chức hội thảo: Cập nhật tiến bộ y học trong điều trị đột quỵ não và ứng dụng của chụp cộng hưởng từ trong chẩn đoán. Tham gia trao đổi thông tin có các Bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức và các y, bác sĩ các cơ sở y tế trên địa bàn các huyện Lục Nam, Lạng Giang, Lục Ngạn và Sơn Động.

ại hội thảo, các đại biểu được nghe Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Phương, Phó Giám đốc Trung tâm đột quỵ, bệnh viện Bạch Mai trao đổi về nội dung nâng cao năng lực cấp cứu và điều trị đột quỵ não cấp. Tổng quan về đột quỵ và vai trò tuyến trước trong quy trình cấp cứu đột quỵ. Tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ não cấp tại bệnh viện và cập nhật kiến thức trong điều trị tái thông tiêu sợi huyết.
Chương trình chăm sóc đột quỵ Angels (eng zồ) và các công cụ hỗ trợ đơn vị đột quỵ. Vai trò và ý nghĩa của chụp cộng hưởng từ trong chẩn đoán. Theo đó, Chụp cộng hưởng từ và chụp cắt lớp vi tính là những phương pháp hiện đại để chẩn đoán bệnh, bệnh nhân không bị ảnh hưởng bởi tia xạ, mặt sinh học, độ phân giải hình ảnh cao, hiển thị hình ảnh tốt. Từ đó có cơ sở và phác đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân tối ưu nhất, chính xác nhất.

Theo đánh giá, hiện nay, bệnh lý đột quỵ não là bệnh lý ngày càng thường gặp hơn, diễn biến nhanh, để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tỉ lệ tử vong cao. Với những tiến bộ của y học hiện nay, việc điều trị bằng phương pháp tiêu sợi huyết trong khung giờ vàng có thể cấp cứu bệnh nhân đột quỵ hiệu quả. Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại, thành lập đơn nguyên đột quỵ nhằm cấp cứu, điều trị đột quỵ cho bệnh nhân trong khung giờ vàng, giảm tối đa tỉ lệ ảnh hưởng sức khỏe và tử vong cho bệnh nhân.
Thông qua buổi hội thảo, các đại biểu được cập nhật những tiến bộ trong điều trị đột quỵ. Qua đó, góp phần củng cố các kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giúp các bác sĩ có biện pháp xử trí nhanh và hiệu quả nhằm giảm tỷ lệ tử vong cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân đột quỵ. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết, góp phần thực hiện tốt chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.


ĐTT – Lục Ngạn