Chuyên khoa Nhi

Chuyên khoa NhiBệnh viện Đa khoa BẮC – THĂNG LONG là địa chỉ uy tín khám, điều trị các bệnh lý trẻ em với cam kết uy tín, chất lượng cùng dịch vụ y tế hoàn hảo.

Với đội ngũ 6 bác sỹ Nhi khoa, 11 điều dưỡng có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực hiện chăm sóc và điều trị các bệnh lý cho trẻ em từ sơ sinh đến tuổi vị thành niên.

Các Bác sỹ tại khoa thường xuyên cập nhật các kiến thức, phác đồ điều trị mới từ các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện sản nhi Bắc Giang…

Hàng tuần các chuyên gia là tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ  từ các bệnh viện tuyến Trung ương  sẽ trực tiếp về thực hiện công tác khám và điều trị cho các bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long.

Khoa Nhi cung cấp các dịch vụ khám và điều trị chuyên khoa, gồm Tai Mũi Họng, nội tiết, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thận, huyết học,…Đặc biệt Đơn nguyên sơ sinh được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy thở sơ sinh, lồng ấp, đèn chiếu vàng da,…thực hiện điều trị cho các bé sinh non, mắc các bệnh lý nghiệm trọng như nhiễm khuẩn sơ sinh, vàng da, nhiễm trùng, viêm ruột, viêm da,….

Trong thời gian tới khoa đẩy mạnh phát triển các dịch vụ kỹ thuật chăm sóc sơ sinh, chăm sóc toàn diện, nâng cáo chất lượng khám và điều trị; phát triển các kỹ thuật cáo về tim mạch; điều trị các trường hợp bệnh nhi từ các bệnh viện khác chuyển đến. Đẩy mạnh liên kết với các chuyên gia tuyến Trung Ương để học tập, đào tạo cầm tay chỉ việc tại khoa và trực tiếp tham gia điều trị

Dịch vụ chính

+Bệnh lý hô hấp: Viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi họng, viêm tai giữa.
+ Bệnh lý tiêu hóa: Nhiễm khuẩn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn hấp thu, trào ngược dạ dày thực quản.
+ Bệnh lý tiêu hóa Nhiễm khuẩn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn hấp thu, trào ngược dạ dày thực quản.
+ Bệnh lý nội tiết Dậy thì sớm, đái tháo đường trẻ em, Cushing,…

Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Kết quả chẩn đoán chính xác có ý nghĩa quan trọng để nâng cao hiệu quả tiên lượng và điều trị bệnh. Nhận thấy tầm quan trọng đó, chuyên khoa Nhi – đã được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa BẮC - THĂNG LONG chú trọng đầu tư đồng bộ hệ thống trang bị hiện đại như :

Máy chụp CT scaner

Máy chụp CT scaner

Là một thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh giúp ích đắc lực cho bác sĩ trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Kỹ thuật giúp chẩn đoán các khối u của tuyến nội tiết, rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng đến toàn cơ thể và đến bộ phận khác, đánh giá tình trạng tưới máu của tuyến nội tiết.

Siêu âm Doppler Tim – mạch máu

Siêu âm Doppler Tim – mạch máu

Giúp đánh giá hình thái, cấu trúc và hoạt động của tim; tình trạng huyết dịch, theo dõi tuần hoàn máu trong cơ thể. Đồng thời, máy có giá trị chẩn đoán, phát hiện các bệnh lý tim, mạch máu, huyết khối, u máu… nguy hiểm; Tầm soát, phòng ngừa tai biến, đột quỵ, đánh giá sau ghép tạng...

Holter điện tim

Holter điện tim

Máy để ghi lại hoạt động của tim trong thời gian dài, chẩn đoán các trường hợp rối loạn tim mạch không thường xuyên; Theo dõi nhịp tim của bệnh nhân có tiền sử suy tim, nhồi máu cơ tim, tụt huyết áp, chóng mặt, tim đập nhanh...; Đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc chống loạn nhịp tim

Máy DEXA scan

Máy DEXA scan

Là phương pháp hiện đại nhất, cho kết quả chính xác về mật độ xương, dự báo nguy cơ gãy xương và theo dõi điều trị.

Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)

Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)

Là kỹ thuật hình ảnh hiện đại, ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự chính xác, an toàn, không xâm nhập và không dùng tia X. Kỹ thuật này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chuyên khoa, trong đó có chuyên khoa cơ xương khớp như chẩn đoán chính xác các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm, dây chằng; khớp và phần mềm quanh khớp, bệnh lý thần kinh và tủy sống

Nội soi tai mũi họng ống mềm

Nội soi tai mũi họng ống mềm

Là phương pháp nội soi chẩn đoán để kiểm tra lớp niêm mạc bên trong tai mũi họng. Trong quá trình nội soi, một ống soi mềm đường kình nhỏ < 1cm được đưa vào vị trí cần nội soi. Đây là thủ thuật tương đối an toàn, không gây đau, giúp kiểm tra rõ ràng các tổn thương của tai mũi họng, khắc phục những nhược điểm của nội soi cổ điển bằng ống cứng giúp bệnh nhân không còn sợ sệt.

Máy siêu âm: (Doppler Tim – mạch máu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp…)

Máy siêu âm: (Doppler Tim – mạch máu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp…)

Thông qua việc sử dụng sóng siêu âm truyền vào trong cơ thể nhằm thu lại hình ảnh tại các vị trí cần siêu âm giúp phát hiện, chẩn đoán các bệnh lý kịp thời và chính xác.