Liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt

LIÊN CHUYÊN KHOA (MẮT – TAI MŨI HỌNG – RĂNG HÀM MẶT) của Bệnh viện Đa khoa Bắc – Thăng Long được thành lập nhằm cung cấp đầy đủ, chuyên nghiệp các dịch vụ về chuyên khoa mắt, Tai – mũi họng, Răng hàm mặt đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo người dân tại Lục Ngạn, cũng như các huyện lân cận. Liên chuyên khoa (Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt) hiện đáp ứng đầy đủ dịch vụ về khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa với độ chính xác cao, nhanh gọn và được thanh toán theo quy định với tất cả khách hàng có BHYT hoặc bảo lãnh viện phí.

Với đội ngũ nhân sự gồm 5 bác sĩ và 8 điều dưỡng, kỹ thuật viên cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu khám ngoại trú, điều trị nội trú và phẫu thuật.

CHUYÊN KHOA TAI MŨI HỌNG

Chuyên khoa Tai – mũi – họng là một trong những thế mạnh cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý tai mũi họng cho người lớn và trẻ em.

Tiếp nhận và xử lý mọi trường hợp cấp cứu về tai mũi họng, nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật mới, cải kiến kỹ thuật trong viện chẩn đoán và điều trị tai mũi họng. Với đội ngũ Bác sĩ và điều dưỡng có trình độ cao thế mạnh của chuyên khoa.

Phẫu thuật:

Phẫu thuật nội soi mũi xoang : cắt Polyp mũi , nấm xoang , chấn thương xoang …

Phẫu thuật cắt Amydal, nạo VA bằng dao Plasma.

Phẫu thuật vi phẫu thanh quản cắt hạt xơ /u nang /polyp dây thanh.

Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn.

Phẫu thuật bóc tách u nang sụn nắp.

Nâng xương chính mũi.

Phẫu thuật chỉnh hình cuốn mũi giữa .

Điều trị nội khoa :

Viêm mũi xoang, viêm tai giữa cấp, viêm Amydal cấp, viêm thanh quản cấp, áp xe quanh Amydal, rối loạn tiền đình, rối loạn giọng nói, đo thính lực, máy trợ thính cho bệnh nhân, ngữ âm trị liệu, sàng lọc thính lực sơ sinh.

CHUYÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT

Chuyên khoa răng hàm mặt tự hào với các kĩ thuật cao của ngành Nha khoa thẩm mỹ tiên tiến đã và đang được thực hiện:

Nha khoa tổng quát – Phát hiện và điều trị các bệnh lý răng hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt:

– Phẫu thuật chấn thương hàm mặt: gãy xương hàm mặt, vết thương phức tạp hàm mặt

– Phẫu thuật cắt nang xương hàm

– Phẫu thuật nhổ răng ngầm, răng khôn, răng thừa bằng máy siêu âm Piezotome

– Phẫu thuật cấy ghép chân răng nhân tạo Implant, nâng xoang hàm

Nha khoa thẩm mỹ:

– Tẩy trắng răng

– Phục hình thẩm mỹ (bọc răng sứ thẩm mỹ, mặt dán veneer 3D, miếng dán sứ siêu mỏng)

– Nắn chỉnh răng (mắc cài sứ, mắc cài titan)

Tại đây chúng tôi luôn cập nhật những kĩ thuật mới hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng khi đến thăm khám tại chuyên khoa.

CHUYÊN KHOA MẮT
Đây là sự lựa chọn uy tín, chất lượng được bà con tin tưởng khi thực hiện các kĩ thuật như phẫu thuật mộng mắt, phẫu thuật thẩm mĩ nâng mí, cắt mí mắt, Điều trị Glocom góc mở…
Khám chẩn đoán , nhận định các bệnh lý đáy mắt, các bệnh nhân chấn thương mắt, Khám khúc xạ và cắt kính,

Với trang thiết bị tiên tiến, liên tục được đầu tư mới, cập nhật liên tục Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long mong muốn mang lại đôi mắt sáng khỏe của người dân.

Luôn lấy bệnh nhân là trung tâm là cốt lõi của mọi hành động của nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long nói chung và khoa Liên chuyên khoa nói riêng. Bệnh viện đa khoa Bắc – Thăng Long sẽ là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy cho người bệnh trong tỉnh và ngoài tỉnhh.

Dịch vụ chính

Khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa Mắt
Thực hiện các tiểu phẫu, thủ thuật chuyên khoa mắt như chích chắp, chích lẹo; lấy dị vật kết, giác mạc nông, bơm rửa lệ đạo, thông lệ quản,…
Khám khúc xạ chuyên sâu và cung cấp dịch vụ kính mắt (cận, viễn, loạn và nhược thị)
Các bệnh về tai: Viêm tai ngoài, Viêm tai giữa cấp và mạn tính, Chấn thương tai, Thủng màng nhĩ, Ù tai, điếc đột ngột , Đặt ống thông khí màng nhĩ …
Các bệnh về thanh quản: Hạt xơ dây thanh, Polyps dây thanh, Nang dây thanh, phù Reinke, papilloma thanh quản, bênh lý hạ thanh môn,…
Các bệnh về họng: Viêm Amydal, Viêm VA cấp/mãn, Viêm vòm họng, Sinh thiết khối u TMH, Chích rạch khối abces Amydal, thành sau họng
Bệnh ung thư: Vùng Tai – Mũi - Họng Ung thư vòm, Ung thư hốc mũi, Ung thư amydal, Ung thư hạ họng thanh quản…
Dịch vụ thông thường về Răng - Hàm - Mặt: Nhổ răng khôn (răng số 8); Lấy cao răng bằng máy siêu âm; Điều trị viêm lợi; Hàn răng; Điều trị tủy; Phục hình răng sứ; Phục hình tháo lắp hàm nhựa; Làm làm khung, attachment; Điều trị răng cho trẻ em.

Cơ sở vật chất - Trang thiết bị

Kết quả chẩn đoán chính xác có ý nghĩa quan trọng để nâng cao hiệu quả tiên lượng và điều trị bệnh. Nhận thấy tầm quan trọng đó, Liên chuyên khoa (Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt) – đã được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa BẮC - THĂNG LONG chú trọng đầu tư đồng bộ hệ thống trang bị hiện đại như :

Máy chụp CT scaner

Máy chụp CT scaner

Là một thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh giúp ích đắc lực cho bác sĩ trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Kỹ thuật giúp chẩn đoán các khối u của tuyến nội tiết, rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng đến toàn cơ thể và đến bộ phận khác, đánh giá tình trạng tưới máu của tuyến nội tiết.

Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)

Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI)

Là kỹ thuật hình ảnh hiện đại, ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự chính xác, an toàn, không xâm nhập và không dùng tia X. Kỹ thuật này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chuyên khoa, trong đó có chuyên khoa cơ xương khớp như chẩn đoán chính xác các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm, dây chằng; khớp và phần mềm quanh khớp, bệnh lý thần kinh và tủy sống

Nội soi tai mũi họng ống mềm

Nội soi tai mũi họng ống mềm

Là phương pháp nội soi chẩn đoán để kiểm tra lớp niêm mạc bên trong tai mũi họng. Trong quá trình nội soi, một ống soi mềm đường kình nhỏ < 1cm được đưa vào vị trí cần nội soi. Đây là thủ thuật tương đối an toàn, không gây đau, giúp kiểm tra rõ ràng các tổn thương của tai mũi họng, khắc phục những nhược điểm của nội soi cổ điển bằng ống cứng giúp bệnh nhân không còn sợ sệt.

Máy siêu âm: (Doppler Tim – mạch máu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp…)

Máy siêu âm: (Doppler Tim – mạch máu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp…)

Thông qua việc sử dụng sóng siêu âm truyền vào trong cơ thể nhằm thu lại hình ảnh tại các vị trí cần siêu âm giúp phát hiện, chẩn đoán các bệnh lý kịp thời và chính xác.

 Ghế khám răng

Ghế khám răng

Được trang bị màn hình camera giúp cho việc thăm dễ dàng, thuận tiện, tránh bỏ sót tổn thương.

Máy điều trị tủy E – CUBE

Máy điều trị tủy E – CUBE

Thiết bị điều trị tủy đơn giản, tiết kiệm thời gian, an toàn và không gây đau đớn cho khách hàng.