PHẪU THUẬT LẤY MÁU TỤ DƯỚI MÀNG CỨNG

Ngày 03/06/2023

Vừa qua BVĐK Bắc- Thăng Long đã phẫu thuật thành công cho trường hợp người bệnh Nam 46T, vào viện với lý do đau đầu sau tai nạn lao động, người bệnh trước khi vào viện khoảng 2h bị cây gỗ to đổ đập vào vùng chẩm, và nhiều vùng cơ thể, sau tai nạn người bệnh đau đầu nhiều, buồn nôn và nôn sau đó người nhà đã đưa vào viện.
 Sau kiểm tra các Cận lâm sàng, chụp cắt lớp vi tính sọ não, Bác sĩ kết luận người bệnh chảy máu dưới màng cứng và được chỉ định ” Phẫu thuật lấy máu tụ”
Ca phẫu thuật do BSCKI.Dương Văn Thanh Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên khoa Ngoại và ekip thực hiện đã phẫu thuật thành công cho người bệnh
Hiện tại tình trạng người bệnh đã ổn định và ra viện sau 6 ngày điều trị Chấn thương đầu gây máu tụ dưới màng cứng là một tình trạng rất nghiêm trọng, do đó, khi có chấn thương xảy ra, người bệnh cần được khẩn trương đưa đến bệnh viện để được cấp cứu, can thiệp kịp thời.
 Ngay tại BVĐK Bắc thăng long đã xử lý và phẫu thuật thành công nhiều ca máu tụ dưới màng cứng ở người lớn và trẻ em. Đây là những ca phẫu thuật lớn và phải đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật và chuyên môn. Điều đáng nói là BV đã có những bước phát triển khá là nổi trội về mặt y học hiện đại cũng như để hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện nhà.

Xem fanpage của Bệnh viện Tại đây.

Một số hình ảnh cuộc phẫu thuật:

Kíp Phẫu thuật tiến hành mở hộp sọ lấy máu tụ
Lấy máu tụ trong hộp sọ
trước và sau khi lấy máu tụ